Tôn vinh 100 nông dân xuất sắc năm 2022

Thứ 3, 04.10.2022 | 15:26:22
452 lượt xem

Lễ tôn vinh và trao danh hiệu "100 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022" sẽ diễn ra vào lúc 19h tối 14/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Đó là thông tin tại buổi họp báo "Chương trình tự hào nông dân Việt Nam năm 2022" do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức ngày 3/10, tại Hà Nội.

Theo Ban tổ chức, lễ tôn vinh và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2022" là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động của "Chương trình tự hào nông dân Việt Nam 2022".

Đây là lần thứ 10 lễ tôn vinh nông dân Việt Nam xuất sắc được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức.

Tôn vinh 100 nông dân xuất sắc năm 2022 - 1

Quang cảnh họp báo. (Ảnh: Phạm Hưng).

Nhân kỷ niệm 10 năm Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam, năm nay, Ban tổ chức quyết định trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc cho 100 nông dân thay vì 63 nông dân như mọi năm. Sau 3 tháng tiếp nhận, đến ngày 26/5, Ban Tổ chức chương trình đã nhận được 249 hồ sơ. Hội đồng bình chọn đã thẩm định qua 2 vòng và lựa chọn được 100 nông dân tiêu biểu nhất để trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc. Theo đó, mỗi tỉnh chọn một nông dân tiêu biểu nhất xét theo các tiêu chí, thể lệ bình chọn đã đặt ra.

Ông Phạm Tiến Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam - Trưởng ban Tổ chức "Chương trình tự hào nông dân Việt Nam 2022" khẳng định, những nông dân xuất sắc được bình chọn là những nông dân năng động, sáng tạo, có ý chí vượt khó làm giàu và sống có trách nhiệm, nghĩa tình với cộng đồng. Những nông dân này đã góp phần tích cực trong chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, đặc biệt có đóng góp mang tính dẫn dắt trong quá trình hồi phục của nông nghiệp, nông dân, nông thôn sau khi đại dịch Covid-19 được cơ bản kiểm soát.

Riêng 37 nông dân mới trong số 100 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022, trong quá trình bình chọn sẽ ưu tiên những nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở những vùng nông nghiệp trọng điểm, mô hình có tính lan tỏa cao, đóng góp lớn cho cộng đồng, xã hội, ưu tiên những thế hệ nông dân mới, mạnh dạn khởi nghiệp với nông nghiệp và đã có những thành công, tạo ra một xu thế mới trong nông nghiệp.

Tôn vinh 100 nông dân xuất sắc năm 2022 - 2

Ông Phạm Tiến Nam, Phó chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam - Trưởng ban Tổ chức "Chương trình tự hào nông dân Việt Nam năm 2022" phát biểu tại cuộc họp báo. (Ảnh: Phạm Hưng).

Theo ông Nam, những mô hình sản xuất, kinh doanh  sản phẩm nông nghiệp, nông thôn của những "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2022" một lần nữa lại thể hiện cho những thế mạnh của nông nghiệp các vùng, miền, địa phương trong cả nước và hầu hết thuộc nhóm sản phẩm nằm trong chiến lược của ngành nông nghiệp. Nhiều người đã tìm tòi, sáng tạo và đưa ra được những sáng kiến, giải pháp kỹ thuật giúp nâng cao năng suất, chất lượng nông sản, đồng thời cũng là những người có uy tín trong cộng đồng, có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới; bảo đảm quốc phòng an ninh.

Chia sẻ thêm về số nông dân được bình chọn qua 10 năm triển khai chương trình, ông Lưu Quang Định, Tổng Biên tập Báo Nông thôn ngày nay cho biết, đến nay đã có 698 nông dân xuất sắc được bình chọn và tôn vinh.

"Trong số 698 nông dân xuất sắc được tôn vinh trong 10 năm qua, những trường hợp không duy trì được kết quả sản xuất là rất ít, hầu hết đều thành công và phát triển. Có 12 nông dân được vinh danh 2 lần, chưa có nông dân nào được vinh danh lần thứ 3", ông Định cho biết.


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/xa-hoi/ton-vinh-100-nong-dan-xuat-sac-nam-2022-20221003210925273.htm

  • Từ khóa