Có thể tiêm trộn vắc-xin Vero Cell và Pfizer?

Thứ 3, 26.10.2021 | 08:56:08
212 lượt xem

Một bạn đọc hỏi: Cách đây không lâu tôi có đọc được thông tin của 1 chuyên gia y tế ở TP HCM nói rằng trong một số trường hợp có thể tiêm trộn vắc-xin mũi 1 là Vero Cell và mũi 2 là Pfizer sau 1 tháng.


Xin phòng mạch online cho biết thông tin này có đúng không, có thể tiêm trộn 2 loại vắc-xin này hay không? Sau tiêm có ảnh hưởng gì không?

PGS-TS-BS Phùng Nguyễn Thế Nguyên, Trưởng Bộ môn Nhi Trường Đại học Y Dược TP HCM, kiêm Trưởng đơn vị điều trị Covid-19, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) trả lời: Hiện nay, theo khuyến cáo từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) là có thể tiêm mũi 1 là vắc-xin Covid-19 AstraZeneca, mũi 2 là Pfizer. Hay mũi 1 là Moderna thì mũi 2 có thể là Pfizer và ngược lại. Đến thời điểm này không thấy WHO khuyến cáo tiêm trộn vắc-xin Vero cell và Pfizer.

Có thể tiêm trộn vắc-xin Vero Cell và Pfizer? - Ảnh 1.

Tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân tại TP HCM (ảnh minh họa). Ảnh: HOÀNG TRIỀU

  • Từ khóa