Mỹ - Nhật Bản hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung Việt Nam khắc phục hậu quả lũ lụt

Thứ 3, 20.10.2020 | 14:51:08
203 lượt xem

Đại sứ quán Hoa Kỳ, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản đã có những hỗ trợ bước đầu giúp Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai, kịp thời giúp người dân giảm bớt thiệt hại.

Chia sẻ những khó khăn mất mát của người dân Việt Nam, hôm qua, Chính phủ Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã quyết định chuyển hàng viện trợ tới nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, gồm 50 máy lọc nước và 250 tấm trải nhựa, nhằm giúp người dân trong vùng bị ảnh hưởng bão lũ có thể khắc phục hậu quả do thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Số hàng viện trợ này ngay lập tức đã được chuyển từ Nhật Bản và về tới Sân bay Đà Nẵng làm hai đợt, đợt đầu tiên vào 17h30 ngày 19/10/2020, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai đang khẩn trương làm việc với Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế để đưa hàng cứu trợ đến tay người dân vùng thiên tai trong thời gian sớm nhất.

Nhật Bản hỗ trợ hàng hóa đến miền Trung Việt Nam.

Nhật Bản hỗ trợ hàng hóa đến miền Trung Việt Nam.

Trước đó, Đại sứ Hoa Kỳ Kritenbrink đã công bố một khoản viện trợ ứng phó thiên tai ban đầu trị giá 100 nghìn đôla do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) trao cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Khoản viện trợ này sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu nhân đạo khẩn cấp tại các cộng đồng dễ bị tổn thương ở các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi bão Linfa, hay còn gọi là bão số 6.

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam cũng gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam trước những mất mát to lớn xảy ra trong những ngày vừa qua và cam kết sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục những thiệt hại do lũ lụt gây ra./.


Châu Anh/VOV1

https://vov.vn/xa-hoi/my-nhat-ban-ho-tro-cho-cac-tinh-mien-trung-viet-nam-khac-phuc-hau-qua-lu-lut-787460.vov

  • Từ khóa
Văn Quan: Vượt khó xây dựng nông thôn mới
Văn Quan: Vượt khó xây dựng nông thôn mới

Với sự chủ động, nỗ lực quyết tâm của huyện, xã và sự chung sức, đồng lòng của người dân, chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Văn Quan đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.