Khám, phát thuốc cho 2.000 công nhân khó khăn

Chủ nhật, 15.05.2022 | 14:49:12
222 lượt xem

Ngày 15/5, tại Trung tâm văn hóa Công nhân lao động (Khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng), 1.300 thanh niên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn đã được khám bệnh, tư vấn, phát thuốc miễn phí và trao quà trong đợt 1 này.


Khám bệnh, tư vấn cho người lao động.

Anh Nguyễn Quốc Kháng (phường Hòa Minh) đến từ sáng sớm để nghe tư vấn và khám bệnh. Anh chia sẻ: “Tôi được gửi giấy mời tới đi khám. Ngày bình thường bận công việc, anh em công nhân cũng không có điều kiện để khám bệnh, nay có hoạt động này lại vào ngày cuối tuần thuận tiện hơn, nên mình có thể chia sẻ những vấn đề về sức khỏe cho các bác sĩ biết để có thể kịp thời phát hiện bệnh nếu có để điều trị”. 

Để bảo đảm tốt cho công tác tư vấn, khám bệnh, Hội Thầy thuốc trẻ thành phố đã điều động hơn 50 y, bác sĩ trẻ cùng nhiều các trang thiết bị, dụng cụ hỗ trợ như máy siêu âm, máy điện tim, X quang… 

Qua hoạt động thăm khám này, các bác sĩ có thể kịp thời phát hiện các trường hợp mắc bệnh lý; hỗ trợ tư vấn điều trị, hạn chế thấp nhất nguy cơ ảnh hưởng đến các hoạt động chức năng, giảm chức năng và sức khỏe cho người hậu Covid-19.

Chương trình do Thành Đoàn Đà Nẵng - Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố phối hợp cùng Liên đoàn Lao động thành phố và Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Đà Nẵng tổ chức.

Tổng cộng sẽ có 2.000 công nhân, thanh niên, người lao động được khám bệnh và tặng quà. Đợt 2 sẽ được thực hiện tại Khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà) với 700 công nhân có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ khám bệnh.

Chương trình nhằm phát huy vai trò đồng hành của tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên trong việc chăm lo, hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên công nhân. Qua đó tạo điều kiện, động lực để thanh niên công nhân bảo đảm sức khỏe, vững niềm tin, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, lao động, sản xuất tại địa phương, đơn vị.


THANH TÂM/nhandan.vn

https://nhandan.vn/tin-tuc-xa-hoi/kham-phat-thuoc-cho-2-000-cong-nhan-kho-khan-697206/

  • Từ khóa