Người phụ nữ mất 1,4 tỷ đồng sau khi nghe cuộc gọi 'lạ"

Chủ nhật, 07.08.2022 | 15:04:07
241 lượt xem

Sau khi nghe cuộc điện thoại từ một đối tượng giả danh là công an, chị H. (41 tuổi) đã làm theo yêu cầu của đối tượng này và mất 1,4 tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng.

Công an quận Ba Đình (TP Hà Nội) đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Người phụ nữ mất 1,4 tỷ đồng sau khi nghe cuộc gọi lạ - 1

Chỉ vì nghe và làm theo lời một đối tượng tự xưng là cán bộ công an, chị H. đã bị "bay" mất 1,4 tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng (Ảnh minh họa).

Theo đó, ngày 3/8, Công an phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình tiếp nhận đơn trình báo của chị H. (41 tuổi, ở Hà Nội) về việc, chị này có nhận được một cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an TPHCM.

Đối tượng thông báo chị H. có liên quan đến một vụ án và yêu cầu chị tải phần mềm, đăng nhập tài khoản để chứng minh mình không liên quan. Sau đó, chị H. phát hiện tài khoản ngân hàng của mình bị mất gần 1,4 tỷ đồng.

Mất tiền, chị H. biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Cơ quan công an cho biết, để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương. Cơ quan công an tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.


Văn Yên/dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/phap-luat/nguoi-phu-nu-mat-14-ty-dong-sau-khi-nghe-cuoc-goi-la-20220807130256790.htm

  • Từ khóa