Quảng Ninh xử phạt trường hợp bình luận không đúng sự thật trên mạng xã hội

Thứ 4, 17.08.2022 | 08:45:12
429 lượt xem

Ngày 16/8, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành làm việc với công dân Đinh Văn Đức (sinh năm 1989, trú tại thôn 4, xã Sông Khoai, thị xã Quảng Yên) để làm rõ một số nội dung liên quan đến thông tin đăng tải trên mạng xã hội.

Quá trình xác minh xác định, hồi 10 giờ ngày 16/8, Đinh Văn Đức sử dụng tài khoản Facebook cá nhân là "Duc Dinh" đăng tải một bình luận vào một bài đăng trên trang Facebook "Người Quảng Ninh", liên quan đến hình ảnh dự án Ao Tiên-Cát Linh tại huyện Vân Đồn. Đáng chú ý, bình luận này có nội dung sai sự thật, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh.

Tại cơ quan Công an, Đinh Văn Đức thừa nhận hành vi vi phạm, cam kết không tái phạm và thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của công dân trong việc sử dụng mạng xã hội.

Quảng Ninh xử phạt trường hợp bình luận không đúng sự thật trên mạng xã hội ảnh 1

Đối tượng Đinh Văn Đức tại cơ quan Công an.

Căn cứ kết quả xác minh, cơ quan Công an đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Đinh Văn Đức về hành vi lợi dụng mạng xã hội, đăng tải thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức.

Cơ quan công an đã xác định và tiến hành làm việc với một số trường hợp bình luận có nội dung không đúng sự thật liên quan đến nội dung trên ở địa bàn thành phố Uông Bí, Cẩm Phả và huyện Vân Đồn.

Trước đó, trong 2 ngày gần đây, trên không gian mạng xã hội xuất hiện hình ảnh cho rằng ở Vịnh Hạ Long với những thông tin cho rằng có dấu hiệu ảnh hưởng đến Di sản Vịnh Hạ Long.

Ngày 15/8, Ban Quản lý khu kinh tế Vân Đồn đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh về thông tin phản ánh không đúng đối với dự án Ao Tiên đã được UBND tỉnh phê duyệt phù hợp với Quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Vân Đồn được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1296/QĐ-TTg ngày 19/8/2009 và phê duyệt điều chỉnh tại Quyết định số 266/QĐ-TTg ngày 17/02/2020.

Dự án khu đô thị mới Ao Tiên được UBND tỉnh giao cho nhà đầu tư triển khai đầu tư xây dựng từ năm 2004. Đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thành và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Khu vực Ao Tiên trước đây vốn là khu vực sình lầy, hoang hoá. Những năm qua, khu vực này đã được tỉnh Quảng Ninh kêu gọi đầu tư hạ tầng để phục vụ cho phát triển của khu kinh tế Vân Đồn.


Theo nhandan.vn

https://nhandan.vn/quang-ninh-xu-phat-truong-hop-binh-luan-khong-dung-su-that-tren-mang-xa-hoi-post710788.html

  • Từ khóa