Bắt đối tượng cho vay thế chấp bằng hình ảnh, clip “nóng” ở Đắk Lắk

Thứ 5, 18.08.2022 | 08:27:09
623 lượt xem

Ngày 17/8, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Bùi Thanh Nguyên, 21 tuổi, trú tại phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để điều tra, xử lý về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Đối tượng Bùi Thanh Nguyên tại cơ quan Công an.

Theo kết quả điều tra ban đầu của công an, tháng 5/2022, vì cần tiền tiêu xài, một bé gái 14 tuổi, trú tại huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk đã liên lạc với Nguyên để vay tiền. Nguyên đồng ý và yêu cầu bé gái phải thế chấp bằng hình ảnh, clip khỏa thân, quan hệ tình dục với người khác giới. Chấp thuận yêu cầu của Nguyên, bé gái đã gửi cho Nguyên 3 đoạn clip và 1 ảnh “nóng” để thế chấp, vay tổng số tiền 45 triệu đồng, lãi suất hai bên tự thỏa thuận.

Thời gian đầu, bé gái trả gốc và lãi vay đầy đủ. Đến ngày 18/5, do bé không còn khả năng trả nợ nên Nguyên đã gửi clip, hình ảnh “nóng” cho nhiều người thân trong gia đình bé. Biết chuyện, mẹ của bé liên hệ với Nguyên để thỏa thuận trả nợ thay con. Nguyên thông báo bé còn nợ 55 triệu đồng và nếu gia đình không trả hết sẽ tiếp tục phát tán clip, hình ảnh “nóng” lên mạng xã hội.

Trước sự đe dọa của Nguyên và lo sợ sự việc sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, sự phát triển bình thường của con mình nên người mẹ đã đồng ý.

Tuy nhiên, vì mẹ cháu không đủ tiền trả hết một lúc, Nguyên yêu cầu mỗi tháng phải trả 10 triệu đồng. Trong lúc gặp mẹ cháu gái và đang nhận 10 triệu đồng của tháng đầu tiên, Nguyên đã bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk bắt quả tang.

Tại cơ quan Công an, Bùi Thanh Nguyên còn khai nhận, ngoài cháu gái trên, đối tượng còn cho 3 người khác vay nợ cũng bằng hình thức tương tự.

Thượng tá Phan Thanh Cường, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đây là một thủ đoạn cho vay nặng lãi sử dụng phương thức thế chấp ảnh, clip nóng đầu tiên ở tỉnh Đắk Lắk.

Qua vụ việc này, công an khuyến cáo người dân có nhu cầu vay vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng nên tìm đến các tổ chức tín dụng, các ngân hàng hoạt động được Nhà nước cho phép để vay và trả lãi suất theo quy định, tránh vay nặng lãi bên ngoài sẽ để lại hậu quả khó lường.


Theo nhandan.vn

https://nhandan.vn/bat-doi-tuong-cho-vay-the-chap-bang-hinh-anh-clip-nong-o-dak-lak-post710872.html

  • Từ khóa