Bắc Kạn chấn chỉnh, kỷ luật tổ chức Đảng và đảng viên

Thứ 6, 02.12.2022 | 09:06:29
605 lượt xem

Chiều 1/12, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn thông tin, đơn vị đã họp kỳ thứ 11 ra kết luận về một số khuyết điểm, sai phạm tại Sở Giáo dục và Đào tạo và Trường Chính trị tỉnh Bắc Kạn.

Trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn.


Cụ thể, sau khi xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Giáo dục và Đào tạo nhiệm kỳ 2015-2020 và nhiệm kỳ 2020-2025, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy: Đảng ủy Giáo dục và Đào tạo chưa thực hiện hết vai trò, trách nhiệm theo quy chế làm việc; chưa sát sao trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát đối với Sở Giáo dục và Đào tạo trong thực hiện nhiệm vụ được giao; chưa thực hiện kiểm tra, xem xét xử lý đối với đảng viên liên quan đến vi phạm.

Khuyết điểm của Đảng ủy Giáo dục và Đào tạo nhiệm kỳ 2015-2020 và nhiệm kỳ 2020-2025 làm ảnh hưởng đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và uy tín của Đảng ủy, Cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo.

Đối với Chi ủy Chi bộ Trường Chính trị tỉnh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn nhận thấy: Chi ủy Chi bộ Trường Chính trị tỉnh chưa thực sự sát sao lãnh đạo, chỉ đạo việc rà soát, sửa đổi, bổ sung các quy chế của Chi bộ và cơ quan dẫn đến quy chế còn có các nội dung không đúng quy định; chưa quan tâm công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ; không phát hiện những khuyết điểm, sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng tài chính của đơn vị để chấn chỉnh, xử lý kịp thời.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn yêu cầu Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo và Chi ủy Chi bộ Trường Chính trị tỉnh nghiêm túc tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ.

Liên quan đến khuyết điểm, sai phạm tại hai đơn vị, đối với các đồng chí đảng viên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn đề nghị tổ chức Đảng có thẩm quyền xem xét, xử lý kỷ luật đối với đồng chí Ma Thế Quyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo do đã có vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng, làm thất thoát ngân sách Nhà nước, bị Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Bắc Kạn) khởi tố về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cũng tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn quyết định thi hành kỷ luật đối với bốn đảng viên thuộc Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo và Chi bộ Trường Chính trị tỉnh Bắc Kạn.


NGUYỄN HOÀNG/nhandan.vn

https://nhandan.vn/bac-kan-chan-chinh-ky-luat-to-chuc-dang-va-dang-vien-post727788.html

  • Từ khóa