Xả súng kinh hoàng ở trung tâm thương mại Đan Mạch

Thứ 2, 04.07.2022 | 08:31:46
201 lượt xem

Ít nhất 3 người thiệt mạng trong một vụ xả súng ở trung tâm thương mại Copenhagen, Đan Mạch hôm 3/7. Cảnh sát địa phương không loại trừ đây là một vụ tấn công khủng bố.

Xả súng kinh hoàng ở trung tâm thương mại Đan Mạch - 1

Người dân hoảng loạn chạy khỏi trung tâm thương mại ở Copenhagen thời điểm xảy ra xả súng ngày 3/7 (Ảnh: AFP).

Theo Reuters, vụ xả súng xảy ra tại trung tâm thương mại Field's ở thủ đô Copenhagen của Đan Mạch hôm 3/7, trùng thời điểm diễn ra giải đua xe thu hút hàng nghìn khán giả ở thành phố.

Cảnh sát và lực lượng an ninh được trang bị vũ khí hạng nặng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và khuyến cáo người dân bên trong trung tâm thương mại ở nguyên tại chỗ, chờ hỗ trợ. Các hình ảnh do truyền thông công bố một số nhóm người hốt hoảng chạy khỏi trung tâm thương mại ngay khi những phát súng đầu tiên vang lên.

Theo nguồn tin ban đầu, vụ tấn công khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và một số người bị thương. Lực lượng an ninh đã bắt giữ nghi phạm là một nam thanh niên Đan Mạch 22 tuổi. Hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công, song cảnh sát địa phương không loại trừ khả năng đây là hành động khủng bố.

Một đoạn video đăng tải trên mạng chưa được xác thực cho thấy, một người đàn ông đeo khẩu súng trường cỡ lớn, đi vòng quanh trung tâm thương mại trước thời điểm vụ tấn công xảy ra. "Trông hắn rất hung hăng, hắn hét những thứ gì đó", một nhân chứng kể lại.

Một nhân chứng khác cho hay: "Hắn bắn vào đám đông, chứ không phải lên trần hay xuống sàn nhà". "Tôi nghe thấy khoảng 10 phát súng, nên chúng tôi đã chạy nhanh nhất có thể vào khu nhà vệ sinh. Khoảng 11 người chen chúc nhau bên trong đó", một nhân chứng nhớ lại.

Giới chức trách tiếp tục điều tra làm sáng tỏ vụ tấn công.


Minh Phương/dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/the-gioi/xa-sung-kinh-hoang-o-trung-tam-thuong-mai-dan-mach-20220704072131633.htm

  • Từ khóa