Khoảng 60 người thương vong trong vụ tấn công khủng bố mới ở Burkina Faso

Thứ 3, 25.10.2022 | 14:35:39
308 lượt xem

Thông báo của quân đội Burkina Faso cho biết đã có 60 người thương vong trong một vụ tấn công khủng bố xảy ra ngày 24/10 tại Djibo, một thành phố ở phía bắc quốc gia này.

Binh sĩ Burkina Faso tuần tra trên tuyến đường thuộc khu vực Sahel, ngày 3/3/2019. (Ảnh: Reuters)

Thông cáo báo chí của quân đội Burkina Faso nêu rõ trung đoàn vũ trang tổng hợp số 14 của Djibo đã phải đối mặt với một vụ tấn công khủng bố nhằm vào căn cứ và họ tiêu diệt được ít nhất 18 tên khủng bố.

Thống kê ban đầu cho thấy 10 binh sĩ của trung đoàn trên đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh với các phần tử khủng bố và khoảng 50 người khác bị thương.

Quân đội Burkina Faso cho biết thêm lực lượng tiếp viện trên không đã được triển khai tới khu vực để đảm bảo các hoạt động cứu trợ và ứng phó.

Đây là vụ tấn công mới nhất xảy ra tại Djibo, trước đó ngày 26/9, cũng tại thành phố này, một đoàn xe tiếp vận đã bị các tay súng của tổ chức khủng bố al-Qaeda tấn công làm 37 người thiệt mạng, trong đó có 27 binh sĩ hộ tống và cho đến nay, 70 tài xế xe tải vẫn đang mất tích.

Burkina Faso đã rơi vào vòng xoáy bạo lực kể từ năm 2015 do các vụ tấn công của các phong trào thánh chiến liên kết với al-Qaeda và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Những vụ tấn công này ban đầu tập trung ở phía bắc quốc gia, nhưng sau đó đã lan sang các khu vực còn lại của nước này, khiến hàng nghìn người thiệt mạng và khoảng 2 triệu người phải rời bỏ nhà cửa.


Theo nhandan.vn

https://nhandan.vn/khoang-60-nguoi-thuong-vong-trong-vu-tan-cong-khung-bo-moi-o-burkina-faso-post721584.html

  • Từ khóa