Hàn Quốc nghi tên lửa Triều Tiên tương tự vũ khí Nga sử dụng ở Ukraine

Thứ 4, 09.11.2022 | 00:00:00
284 lượt xem

Quân đội Hàn Quốc cho biết tên lửa Triều Tiên bay qua đường ranh giới trên biển tuần trước được xác định là loại "SA-5", tương tự vũ khí được Nga sử dụng trong chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Hàn Quốc nghi tên lửa Triều Tiên tương tự vũ khí Nga sử dụng ở Ukraine - 1

Hình ảnh mảnh vỡ tên lửa Triều Tiên được Hàn Quốc công bố hôm 9/11 (Ảnh: Yonhap).

Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) hôm nay 9/11 đưa tin, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã công bố kết quả phân tích mảnh vỡ của tên lửa do Triều Tiên phóng về phía nam hôm 2/11 qua Đường giới tuyến phía Bắc (NLL) - ranh giới được coi là đường phân định lãnh hải Triều Tiên với Hàn Quốc.

Các mảnh vỡ dài khoảng 3m và rộng 2m. Dựa trên hình dáng và tính năng mảnh vỡ, Hàn Quốc đánh giá đây là một phần của tên lửa đất đối không "SA-5".

Theo quân đội Hàn Quốc, tên lửa "SA-5" có thể được sử dụng cho các cuộc tấn công đất đối đất và Nga gần đây đã sử dụng một tên lửa tương tự trong cuộc chiến ở Ukraine.

Hàn Quốc nghi tên lửa Triều Tiên tương tự vũ khí Nga sử dụng ở Ukraine - 2

Hình ảnh các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên từ ngày 2-5/11 (Ảnh: Yonhap).

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc lên án việc Triều Tiên phóng tên lửa SA-5 là hành động vi phạm thỏa thuận quân sự liên Triều được ký vào ngày 19/9/2018. Thỏa thuận này ra đời nhằm góp phần làm giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

"Quân đội của chúng tôi sẽ không dung thứ cho bất kỳ hành động khiêu khích nào của Triều Tiên đe dọa đến tính mạng và sự an toàn của công dân chúng tôi. Chúng tôi sẽ đối phó với khả năng áp đảo dựa trên liên minh Seoul - Washington", Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tuyên bố.

Gần đây Triều Tiên liên tiếp tiến hành các vụ phóng tên lửa và diễn tập quân sự. Động thái này của Bình Nhưỡng nhằm phản đối các cuộc tập trận quân sự chung của Mỹ và Hàn Quốc trong khu vực.


Thành Đạt/dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/the-gioi/han-quoc-nghi-ten-lua-trieu-tien-tuong-tu-vu-khi-nga-su-dung-o-ukraine-20221109110334477.htm

  • Từ khóa