Động đất tại Indonesia: Số người chết tiếp tục tăng

Thứ 3, 22.11.2022 | 15:24:28
458 lượt xem

Ngày 22/11, lực lượng cứu nạn Indonesia tiếp tục chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người bị mắc kẹt trong đống đổ nát của trận động đất tại tỉnh Tây Java một ngày trước đó.

Đến nay, ít nhất 162 người đã thiệt mạng và 300 người bị thương sau trận động đất có độ lớn 5,6. Nhà chức trách Indonesia cảnh báo, số người chết có thể sẽ tăng.

Ngoài gây thiệt hại lớn về người, trận động đất còn làm hư hại ít nhất 2.200 ngôi nhà và khiến hơn 5.000 người phải di dời.

Động đất tại Indonesia: Số người chết tiếp tục tăng ảnh 1

Ngôi trường tại Cianjur, tỉnh Tây Java, bị đổ sập. (Ảnh: Reuters)

Theo Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia (BMKG), trận động đất có độ lớn 5,6 xảy ra chiều 21/11 ở vùng Cianjur thuộc tỉnh Tây Java có tâm chấn nằm ở độ sâu 10km. Rung lắc mạnh cũng cảm nhận được ở Thủ đô Jakarta trong vài giây. Rung chấn xuất hiện chiều qua đã khiến người dân hoảng sợ chạy ra đường trong lúc các tòa nhà bị đổ sập.

Đêm qua, nhiều nạn nhân đã được đưa tới khu vực đỗ xe của bệnh viện thuộc vùng Cianjur, tỉnh Tây Java. Một số nạn nhân được điều trị vết thương trong lều dựng tạm. Một số người khác được truyền tĩnh mạch trên vỉa hè trong khi các nhân viên y tế khâu vết thương cho bệnh nhân.

Động đất tại Indonesia: Số người chết tiếp tục tăng ảnh 2

Bệnh nhân nằm la liệt bên ngoài một bệnh viện tại Cianjur, tỉnh Tây Java, ngày 21/11. (Ảnh: Antara)

"Mọi thứ đổ sập ngay bên dưới tôi và tôi bị đè dưới đứa con này. Hai con của tôi đã sống sót, tôi đã đào chúng lên... Tôi đã đưa hai đứa khác đến đây, và một cháu vẫn đang mất tích", cô Cucu (48 tuổi) nói trong nước mắt.

Người phát ngôn Cảnh sát quốc gia Indonesia Dedi Prasetyo cho biết với hãng thông tấn nhà nước Antara, tính đến sáng 22/11, hàng trăm cảnh sát đã được huy động để hỗ trợ các nỗ lực tìm kiếm và cứu nạn.

"Nhiệm vụ chính trong hôm nay là tập trung sơ tán nạn nhân", ông Dedi Prasetyo nói.

Hôm nay, các nhà chức trách sẽ nỗ lực tiếp cận Cugenang, khu vực đã bị cô lập do sạt lở. Tuy nhiên, tình trạng mất điện tại một số khu vực và sự xuất hiện của hơn 80 dư chấn đã cản trở các nỗ lực cứu nạn.

Động đất tại Indonesia: Số người chết tiếp tục tăng ảnh 3

Sơ tán người bị thương do trận động đất. (Ảnh: Reuters)

Indonesia thường xuyên hứng chịu các trận động đất do nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương, nơi có nhiều vết đứt gãy ở vỏ Trái đất do hoạt động của các mảng kiến tạo.

Năm 2004, trận động đất có cường độ 9,1 ngoài khơi đảo Sumatra ở miền bắc Indonesia đã kéo theo sóng thần làm rung chuyển 14 quốc gia, cướp đi tính mạng của 226 nghìn người dọc bờ biển Ấn Độ Dương, trong đó một nửa nạn nhân tại Indonesia.


Theo nhandan.vn

https://nhandan.vn/dong-dat-tai-indonesia-so-nguoi-chet-tiep-tuc-tang-post726160.html

  • Từ khóa