Ông Kim Jong-un đưa con gái thị sát vụ phóng tên lửa

Thứ 6, 17.03.2023 | 08:32:20
511 lượt xem

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng con gái đã theo dõi vụ phóng tên lửa đạn đạo Hwasong-17.

Ông Kim Jong-un đưa con gái thị sát vụ phóng tên lửa - 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và con gái Kim Ju-ae theo dõi một cuộc tập trận tại Triều Tiên (Ảnh: Reuters).

Truyền thông Triều Tiên thông báo, nước này đã phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) hôm 16/3 trong một cuộc diễn tập nhằm thể hiện "lập trường đáp trả cứng rắn" đối với cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn đang diễn ra.

Hwasong-17 là tên lửa lớn nhất của Triều Tiên. Bình Nhưỡng cho biết tên lửa đạt độ cao tối đa 6.045km và bay quãng đường 1.000km trong hơn 69 phút, trước khi rơi xuống biển.

Các bức ảnh do truyền thông Triều Tiên công bố cho thấy nhà lãnh đạo Kim Jong-un theo dõi vụ phóng tên lửa cùng con gái.

Vụ phóng ICBM mới nhất của Triều Tiên diễn ra vài giờ trước khi tổng thống Hàn Quốc tới Tokyo để tham dự hội nghị thượng đỉnh với thủ tướng Nhật Bản. Hai nhà lãnh đạo dự kiến trao đổi nhiều vấn đề, trong đó có chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

"Buổi diễn tập khai hỏa vũ khí chiến lược nhằm đưa ra lời cảnh báo mạnh mẽ hơn đối với những đối thủ đang cố tình làm leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, đe dọa quân sự vô trách nhiệm và liều lĩnh", hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA đưa tin.

Các lực lượng Hàn Quốc và Mỹ ngày 13/3 đã bắt đầu cuộc tập trận chung kéo dài 11 ngày với tên gọi "Lá chắn Tự do 23". Cuộc tập trận được tổ chức với quy mô lớn nhất kể từ năm 2017.


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/the-gioi/ong-kim-jong-un-dua-con-gai-thi-sat-vu-phong-ten-lua-20230317072917645.htm

  • Từ khóa