Nissan Ariya chạy điện chuẩn bị ra mắt Đông Nam Á, liệu có về Việt Nam?

Thứ 2, 08.08.2022 | 09:16:25
310 lượt xem

Mẫu SUV chạy điện hoàn toàn Nissan Ariya được hãng xe Nhật ra mắt giữa năm 2020, với khả năng di chuyển hơn 600 km cho một lần sạc.

Nissan Ariya xuất hiện trên đường phố Malaysia với lớp bọc nửa thân trên, khi được vận chuyển bằng xe chuyên dụng. Nhiều khả năng xe sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.

Phần thân dưới của xe để lộ màu sơn đặc trưng của sản phẩm cũng như la-zăng đa nan giống phiên bản thương mại được giới thiệu trước đây.

Nissan Ariya chạy điện chuẩn bị ra mắt Đông Nam Á, liệu có về Việt Nam? - 1

Nissan Ariya được bắt gặp trên đường phố Malaysia (Ảnh: Paultan).

Tháng 2/2022, đã có những phỏng đoán về màn ra mắt của mẫu xe này khi Ariya xuất hiện trong video chào năm mới của nhà phân phối Nissan tại Malaysia. Công ty cũng đã giới thiệu các mẫu xe điện khác như Nissan Leaf, Renault Zoe và Twizy.

Nissan Ariya chạy điện chuẩn bị ra mắt Đông Nam Á, liệu có về Việt Nam? - 2

Nissan Ariya trong một sự kiện ra mắt.

Nissan Ariya có kích thước dài x rộng x cao lần lượt 4.595 x 1.850 x 1.655 mm, chiều dài cơ sở 2.775 mm. Với thông số này, Ariya ngắn và thấp hơn so với X-Trail, nhưng bề ngang lại rộng hơn. Chiều dài cơ sở của xe cũng lớn hơn X-Trail.

Tại thị trường Nhật Bản, Ariya có 2 lựa chọn về dung lượng pin. Tất cả các phiên bản đều sử dụng hệ thống làm mát chủ động.

Nissan Ariya chạy điện chuẩn bị ra mắt Đông Nam Á, liệu có về Việt Nam? - 3

Không gian nội thất của Nissan Ariya.

Hai phiên bản 2WD sử dụng một động cơ dẫn động cầu trước, trong khi các phiên bản AWD được trang bị hai động cơ, dẫn động độc lập cho cầu trước và cầu sau.

Các phiên bản 2WD tập trung vào tính kinh tế và tối đa quãng đường di chuyển. Với tùy chọn pin 91 kWh, bản một cầu có thể đi được tới 610 km cho một lần sạc đầy. Bản 2WD còn có thêm tùy chọn pin 66 kWh.

Với bản AWD dung lượng pin 91 kWh, chiếc xe cho khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h sau 5,1 s.

Tại Mỹ, Ariya được bán năm 2021 với giá khởi điểm khoảng 40.000 USD, cạnh tranh cùng Ford Mustang Mach-E và Tesla Model Y. Trong năm 2022, hãng xe Nhật dự kiến ra mắt 8 mẫu xe điện trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, trong tháng 8 hoặc tháng 9, Nissan dự kiến sẽ ra mắt mẫu xe điện không sạc Kicks ở phân khúc gầm cao hạng B. Mức giá bán, thông số kỹ thuật cơ bản chưa được công bố. Còn với Nissan Ariya thì vẫn quá sớm để biết được tương lai của mẫu xe này tại Việt Nam.

Xem thêm ảnh về Nissan Ariya được chia sẻ trên Paultan:

Nissan Ariya chạy điện chuẩn bị ra mắt Đông Nam Á, liệu có về Việt Nam? - 4Nissan Ariya chạy điện chuẩn bị ra mắt Đông Nam Á, liệu có về Việt Nam? - 5Nissan Ariya chạy điện chuẩn bị ra mắt Đông Nam Á, liệu có về Việt Nam? - 6Nissan Ariya chạy điện chuẩn bị ra mắt Đông Nam Á, liệu có về Việt Nam? - 7Nissan Ariya chạy điện chuẩn bị ra mắt Đông Nam Á, liệu có về Việt Nam? - 8Nissan Ariya chạy điện chuẩn bị ra mắt Đông Nam Á, liệu có về Việt Nam? - 9Nissan Ariya chạy điện chuẩn bị ra mắt Đông Nam Á, liệu có về Việt Nam? - 10Nissan Ariya chạy điện chuẩn bị ra mắt Đông Nam Á, liệu có về Việt Nam? - 11Nissan Ariya chạy điện chuẩn bị ra mắt Đông Nam Á, liệu có về Việt Nam? - 12Nissan Ariya chạy điện chuẩn bị ra mắt Đông Nam Á, liệu có về Việt Nam? - 13Nissan Ariya chạy điện chuẩn bị ra mắt Đông Nam Á, liệu có về Việt Nam? - 14Nissan Ariya chạy điện chuẩn bị ra mắt Đông Nam Á, liệu có về Việt Nam? - 15Nissan Ariya chạy điện chuẩn bị ra mắt Đông Nam Á, liệu có về Việt Nam? - 16


Gia An/dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/nissan-ariya-chay-dien-chuan-bi-ra-mat-dong-nam-a-lieu-co-ve-viet-nam-20220808070642677.htm

  • Từ khóa