11 chuyến xe đưa bệnh nhân của 10 bệnh viện về quê đón Tết

Thứ 7, 18.01.2020 | 14:16:58
78 lượt xem

Quỹ hộ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng cùng các nhà tại trợ tổ chức 11 chuyến xe ô tô miễn phí, đưa hơn 300 bệnh nhân về quê đón Tết

Sáng 18/1, tại Đại học Bách khoa Hà Nội, Quỹ hộ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức 11 chuyến xe ô tô miễn phí, đưa hơn 300 bệnh nhân về quê đón Tết cổ truyền. Đây là năm thứ 4, Quỹ tổ chức hoạt động nhân văn này, góp phần giúp bệnh nhân vơi bớt khó khăn, nhất là trong dịp giáp Tết nguyên đán, các bến xe đều quá tải, đông đúc.

11 chuyen xe dua benh nhan cua 10 benh vien ve que don tet hinh 1
Xe khách miễn phí đưa bệnh nhân về quê đón Tết.

10 bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội đã bố trí xe chở bệnh nhân đến sân trường Đại học Bách khoa nơi tập kết 11 "Chuyến xe yêu thương" đưa người bệnh về quê đón Tết. Các chuyến xe đi theo các hướng Hải Dương - Hải Phòng; Thái Bình - Nam Định; Phú Thọ - Tuyên Quang; Thái Nguyên – Bắc Kạn; Hòa Bình – Sơn La; Yên Bái – Lào Cai; Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn; Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh.

 Xúc động và ấm lòng là cảm nhận của đông đảo bệnh nhân trên những chuyến xe được trở về quê sau quá trình điều trị tại 10 bệnh viện: K, Bạch Mai, Việt Đức, Nhi Trung ương, Ung bướu Hà Nội, Tim Hà Nội, Quân y 103, Nội tiết Trung ương, Tai mũi họng Trung ương và Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương.

“Tôi điều trị ở Bệnh viện K, nay về Bắc Giang. Trên chuyến xe này tôi thấy rất hạnh phúc, phấn khởi”.

“Chúng tôi vô cùng xúc động và cảm ơn bệnh viện và các nhà tài trợ đã giúp đỡ chúng tôi”.

Đó là cảm nhận của những bệnh nhân được đi xe miễn phí. 

“Chuyến xe yêu thương” là món quà Tết đặc biệt và ý nghĩa mà các thầy thuốc và nhà hảo tâm muốn gửi trao cho các bệnh nhân quê xa để họ yên tâm trở về nhà đón Tết bên những người thân yêu trong gia đình. 

Ông Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc Bệnh viện K chia sẻ: “Những chuyến xe như thế này giúp đỡ được rất nhiều cho bệnh nhân. Gần Tết, việc bắt xe rất khó khăn. Đa số bệnh nhân ở các tỉnh điều kiện kinh tế còn khó khăn. Bệnh nhân vừa trải qua các đợt điều trị, cơ thể còn mệt, yếu, nếu phải ngồi xe khách đông thì rất khổ. Việc tổ chức những chuyến xe yêu thương như thế này mỗi người ngồi một ghế thì rất thuận tiện cho bệnh nhân.”

Trước thềm Xuân Canh Tý, đây là 11 chuyến xe của đợt 2. Trước đó, đợt 1 đã có 10 chuyến xe xuất phát từ Bệnh viện K chở hơn 300 bệnh nhân về quê đón Tết và dự kiến trong 2 ngày (27 và 28 Tết) vẫn có những chuyến xe đợt 3 xuất phát từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đưa người bệnh về tận nhà để chuẩn bị đón Xuân mới cùng gia đình./.

Văn Hải/VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/11-chuyen-xe-dua-benh-nhan-cua-10-benh-vien-ve-que-don-tet-1001741.vov

  • Từ khóa
Khó khăn trong tăng trưởng dư nợ đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo
Khó khăn trong tăng trưởng dư nợ đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo

Những năm qua, chương trình cho vay vốn hộ nghèo, hộ cận nghèo của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã thật sự trở thành “bà đỡ” giúp hàng chục nghìn lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh vay vốn phát triển sản xuất. Tuy nhiên, hiện nay, số...