Mục đích của cuộc hội thao lần này nhằm đánh giá thực trạng chất lượng công tác huấn luyện HCDN trong những năm qua của Lữ đoàn 134, từ đó làm rõ những kết quả đã đạt được, đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chỉ huy đơn vị và ngành hậu cần lữ đoàn, từ đó tổ chức huấn luyện nâng cao chất lượng công tác hậu cần của đơn vị nói chung, HCDN nói riêng, thúc đẩy đơn vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trung tâm.
 

Lãnh đạo Cục Hậu cần Binh chủng TTLL và Lữ đoàn 134 tham quan hành động bộ đội thực hành các nội dung hội thao.


Trong lần hội thao HCDN lần này, các đội sẽ tranh tài ở các nội dung: Đào bếp hoàng cầm cấp I có mái che đồng thời sử dụng bếp hoàng cầm nấu 15 suất ăn chính theo tiêu chuẩn hiện hành; tổ chức mắc tăng võng; đào hầm bán âm có mái che. Đặc biệt, trong suốt quá trình thực hành các nội dung trong hội thao, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ các đội tuyển sẽ thực hành ăn ở dã ngoại theo đúng quy định trong tình huống tác chiến, huấn luyện dã ngoại.
 

Hành động của cán bộ, chiến sĩ, phân đội hậu cần khẩn trương, bí mật, đúng kỹ thuật


Phát biểu khai mạc hội thao, Thượng tá Ngô Kim Đăng, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 134 khẳng định: Những năm qua, công tác hậu cần nói chung, HCDN nói riêng của Lữ đoàn 134 đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần quan trọng để lữ đoàn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong mọi tình huống. Hội thao lần này cũng là dịp để lữ đoàn thống nhất nội dung, tổ chức hướng dẫn, bồi dưỡng cho chỉ huy đơn vị, cán bộ, chiến sĩ và các phân đội hậu cần về kiến thức, kỹ thuật, kỹ năng trong công tác HCDN, nâng cao chất lượng công tác HCDN, tạo động lực thúc đẩy Lữ đoàn 134 vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
 

Theo kế hoạch, hội thao của lữ đoàn sẽ bế mạc vào buổi chiều cùng ngày.