Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Thái Lan

Thứ 2, 23.05.2022 | 08:50:01
255 lượt xem

Tối 22/5, nhân chuyến tham dự Khóa họp lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế-Xã hội khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Liên hợp quốc (ESCAP) tại thủ đô Bangkok (Thái Lan), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, gặp gỡ, nói chuyện với đại diện cộng đồng kiều bào.

Bà con người Việt tại Thái Lan xúc động khi được đón Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Thay mặt các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng kiều bào, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành chào mừng Phó Thủ tướng và đoàn công tác. Đại sứ cho biết trong những năm qua, quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường Việt Nam-Thái Lan không ngừng được vun đắp, phát triển vững chắc, thực chất, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế. Hai bên thường xuyên duy trì các cuộc tiếp xúc cấp cao và các cơ chế hợp tác song phương đồng thời có nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan (6/8/1976-6/8/2021).

Đại sứ Phan Chí Thành cũng báo cáo tới Phó Thủ tướng và đoàn công tác về tình hình cộng đồng kiều bào tại Thái Lan. Đại sứ cho biết cộng đồng người Thái gốc Việt tại Thái Lan là một trong những cộng đồng kiều bào lâu đời nhất trên thế giới. Bà con kiều bào Thái Lan có tinh thần yêu nước, là một cộng đồng đoàn kết, một lòng hướng về Tổ quốc.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Thái Lan -0

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chuyển lời thăm hỏi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập, làm việc tại Thái Lan.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ vui mừng khi có dịp được gặp gỡ và nói chuyện với bà con kiều bào cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan. Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng đã gửi lời thăm hỏi và lời chúc sức khỏe tới toàn thể cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán và bà con cộng đồng người Việt.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam luôn ghi nhận, đánh giá cao những hy sinh, đóng góp quý giá của các thế hệ kiều bào tại Thái Lan trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất cũng như xây dựng, phát triển đất nước.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Thái Lan -0

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dâng hương lên bàn thờ Bác Hồ tại Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan.

Theo Phó Thủ tướng, bà con kiều bào Việt Nam tại Thái Lan luôn một lòng với đất nước, tổ tiên. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, bà con Việt kiều đã tích cực đóng góp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 không chỉ của Việt Nam mà còn của Thái Lan, đồng thời ủng hộ đồng bào miền trung khắc phục thiệt hại bởi bão lũ. Bà con kiều bào ở Thái Lan hòa nhập rất tốt, giữ gìn bản sắc dân tộc, không chỉ hướng một lòng về đất nước, mà còn nỗ lực bằng các hoạt động của mình giúp người dân Thái Lan hiểu biết và dành nhiều tình cảm tốt đối với đất nước và người dân Việt Nam.

Phó Thủ tướng ghi nhận những nỗ lực của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã khắc phục khó khăn của dịch bệnh để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Chính phủ giao phó. Phó Thủ tướng đề nghị Đại sứ quán trong thời gian tới cần tiếp tục nỗ lực, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, kiến nghị kịp thời các biện pháp để củng cố và thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược tăng cường với Thái Lan. Đồng thời đề nghị bà con kiều bào phát huy những kết quả đạt được, chung tay xây dựng cộng đồng đoàn kết, tích cực đóng góp xây dựng cho quê hương thứ hai; đồng thời luôn giữ gìn ngôn ngữ và bản sắc dân tộc Việt Nam, quảng bá văn hóa Việt Nam tại Thái Lan; phát huy vai trò là cầu nối, góp phần xây dựng tình hữu nghị Việt Nam-Thái Lan ngày càng bền vững.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Thái Lan -0 

Buổi gặp gỡ của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với cộng đồng người Việt tại Thái Lan.

Tại buổi gặp mặt, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khon Kean Chu Đức Dũng, đại diện Tổng Hội người Việt Nam tại Thái Lan và Hội sinh viên Việt Nam cũng đã báo cáo với đoàn công tác một số thông tin về cộng đồng kiều bào, tình hình sinh hoạt, học tập của lưu học sinh Việt Nam tại Thái Lan; đồng thời nêu ra một số kiến nghị đối với Chính phủ nhằm tạo điều kiện cho bà con, lưu học sinh, cũng như các biện pháp góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan.


Theo nhandan.vn

https://nhandan.vn/nguoi-viet-xa-xu/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-gap-go-cong-dong-nguoi-viet-tai-thai-lan-698274/

  • Từ khóa