Ngày 6/5, mưa dông nhiều nơi trên cả nước, đề phòng lốc sét, gió giật mạnh

Thứ 6, 06.05.2022 | 09:09:13
184 lượt xem

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, ngày và đêm nay, 6/5, nhiều nơi trên cả nước có mưa dông, trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh tại khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Ảnh minh họa.

Do ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa suy yếu và dịch chuyển dần sang phía đông kết hợp hội tụ gió trên cao, ngày và đêm nay (6/5), ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng các tỉnh Lai Châu-Điện Biên có mưa rào và dông rải rác, trưa chiều trời nắng. Từ chiều tối và đêm 6/5, vùng núi có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 7-9/5, mưa dông rải rác mở rộng ra toàn khu vực Bắc Bộ.

Ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào vài nơi (riêng chiều tối 7/5, Bắc Trung Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông).

Các tỉnh Nam Tây Nguyên và Nam Bộ nằm ở rìa phía nam của lưỡi áp cao lục địa kết hợp với rìa phía bắc rãnh áp thấp ở phía nam tiếp tục dịch xuống phía nam, từ nay (6/5) đến ngày 9/5, tiếp tục có mưa rào và dông rải rác (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 6/5 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Có mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng núi nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía nam chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.


Theo nhandan.vn

https://nhandan.vn/moi-truong/ngay-6-5-mua-dong-nhieu-noi-tren-ca-nuoc-de-phong-loc-set-gio-giat-manh-695963/

  • Từ khóa