Nắng nóng ở Trung Bộ sẽ kéo dài đến cuối tuần

Thứ 3, 05.07.2022 | 08:54:03
193 lượt xem

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (5/7), ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt hơn 38 độ C. Dự báo, nắng nóng ở Trung Bộ khả năng kéo dài đến khoảng ngày 8/7.

Ảnh minh họa.

Dự báo, do ảnh hưởng gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh, từ ngày 5-6/7, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi hơn 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%. Thời gian có nhiệt độ hơn 35 độ C từ 10-17 giờ.

Hôm nay (5/7), khu vực đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-36 độ, có nơi hơn 36 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 55-70%.

Khu vực Hà Nội hôm nay có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-36 độ C, có nơi hơn 36 độ C.

Cảnh báo, nắng nóng ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 8/7.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy cháy rừng ở khu vực Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, để phòng, chống nắng nóng, người dân nên uống nhiều nước và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng hiệu quả. Cần ăn chế độ ăn đa dạng, đầy đủ dinh dưỡng và có sự thay đổi, luân phiên trong việc chế biến các món ăn. Nên ăn thức ăn dễ tiêu hóa, thức ăn nhiều nước; ăn nhiều thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể để chống nắng nóng như: trái cây, rau xanh, chè hạt sen, sữa chua, sữa tươi…


Theo nhandan.vn

https://nhandan.vn/moi-truong/nang-nong-o-trung-bo-se-keo-dai-den-cuoi-tuan-703912/

  • Từ khóa