Hàn Quốc sẽ tiến hành diễu binh hải quân chung với Nhật Bản

Thứ 6, 28.10.2022 | 14:23:24
356 lượt xem

Giới chức Hàn Quốc cho biết nước này sẽ tiến hành một cuộc diễu binh hải quân chung với Nhật Bản vào tháng tới.

Hàn Quốc sẽ tiến hành diễu binh hải quân chung với Nhật Bản - 1

Các tàu chiến của Hải quân Hàn Quốc phô diễn sức mạnh trên biển (Ảnh: Time).

Trong một thông cáo được đưa ra hôm 27/10, nhà chức trách Hàn Quốc cho biết Hải quân nước này sẽ tiến hành diễu binh biểu dương lực lượng chung với các đối tác Nhật Bản. Cuộc diễu binh được dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 6/11 và được xem là một động thái thắt chặt mối quan hệ giữa 2 quốc gia láng giềng, đặc biệt trong bối cảnh tình hình bán đảo Triều Tiên đang diễn biến hết sức căng thẳng.

Thời gian gần đây, quân đội các quốc gia đồng minh bao gồm Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã liên tục tiến hành các hoạt động diễn tập quân sự nhằm đáp trả các vụ phóng thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Vào ngày 30/9, các tàu chiến của Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc tập trận quy mô lớn tại vùng biển Nhật Bản. Cuộc tập trận này bao gồm nội dung diễn tập săn ngầm của các tàu chiến nhằm củng cố khả năng phối hợp của hải quân 3 nước. Vị trí cuộc tập trận diễn ra nằm gần Triều Tiên.

Quân đội Hàn Quốc hiện cũng đang tiến hành cuộc tập trận lớn kéo dài 12 ngày với tên gọi Hoguk. Trong cuộc tập trận này, thủy quân lục chiến Hàn Quốc đã tiến hành các bài tập tác chiến đổ bộ gần bờ biển thành phố Pohang, miền Đông nước này. Trước đó, vào ngày 19/10, quân đội Hàn Quốc đã phối hợp cùng các đơn vị đồng minh Mỹ tiến hành các bài tập vượt sông bằng cầu phao dã chiến.

Bình Nhưỡng đã lên tiếng chỉ trích các cuộc tập trận chung giữa Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản và cáo buộc đó là một hành động gia tăng căng thẳng trên bán đảo này.


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/the-gioi/han-quoc-se-tien-hanh-dieu-binh-hai-quan-chung-voi-nhat-ban-20221028091440692.htm

  • Từ khóa