Mỹ - Hàn tập trận lớn nhất trong 5 năm

Thứ 2, 13.03.2023 | 14:26:23
519 lượt xem

Quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành cuộc tập trận Lá chắn Tự do ngay sau khi Triều Tiên phóng tên lửa từ tàu ngầm.

Mỹ - Hàn tập trận lớn nhất trong 5 năm - 1

Các binh sĩ Hàn Quốc trong cuộc tập trận đổ bộ chung với quân đội Mỹ (Ảnh: AP).

Quân đội Mỹ và Hàn Quốc hôm 13/3 đã tiến hành cuộc tập trận Freedom Shield (Lá chắn Tự do) lớn nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Cuộc tập trận này được tổ chức với mục đích răn đe Triều Tiên được bắt đầu ngay sau khi Bình Nhưỡng phóng thử 2 tên lửa hành trình chiến lược từ tàu ngầm.

Giới chức quân sự Mỹ cho biết cuộc tập trận Lá chắn Tự do sẽ kéo dài 11 ngày, bao gồm nhiều bài tập huấn luyện khác nhau nhằm tăng cường khả năng phối hợp giữa 2 quân đội đồng minh trong các hoạt động tác chiến "đường không, đường bộ, đường biển, trên không gian, trên mạng cùng các hoạt động tác chiến đặc biệt khác".

Nhiều vũ khí hạng nặng của Mỹ và Hàn Quốc sẽ tham gia vào cuộc tập trận này và nhiều hoạt động bắn đạn thật cũng sẽ được tổ chức.

Từ giữa năm 2022, tình hình trên Bán đảo Triều Tiên đã diễn biến hết sức căng thẳng sau hàng loạt vụ thử tên lửa và bắn pháo ra biển của Triều Tiên. Để đáp trả, Mỹ cùng các nước đồng minh trong khu vực cũng liên tục tiến hành những cuộc tập trận hiệp đồng binh chủng quy mô lớn với mục đích răn đe Bình Nhưỡng.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên hôm 4/3 lên tiếng chỉ trích Mỹ vì đã cùng các đồng minh tiến hành hàng loạt các hoạt động quân sự, qua đó làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

"Bán đảo Triều Tiên đang biến thành một thùng thuốc súng lớn nhất thế giới và trở thành thao trường tập luyện cho các hoạt động quân sự của Mỹ và đồng minh", Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố.


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/the-gioi/my-han-tap-tran-lon-nhat-trong-5-nam-20230313111224180.htm

  • Từ khóa