1,5 triệu người Anh có nguy cơ mắc Covid-19 phải ở trong nhà 12 tuần

Thứ 2, 23.03.2020 | 08:58:50
380 lượt xem

Chính quyền Anh đã yêu cầu 1,5 triệu người có nguy cơ dễ bị tổn thương bởi dịch Covid-19 ở lại trong nhà trong vòng 12 tuần.

Trong thông báo mới nhất đưa ra trong chiều 22/03 về tình hình dịch Covid-19 tại Anh, Bộ trưởng phụ trách cộng đồng của Anh, Robert Jenrick cho biết, giới chức y tế Anh đã điều tra và xác định được khoảng 1,5 triệu người Anh dễ bị tổn thương nhất bởi đại dịch Covid-19.

anh yeu cau 1,5 trieu nguoi co nguy co o lai trong nha trong 12 tuan  hinh 1
Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: AP

Theo ông Jenrick, đây là những người có các bệnh nặng về đường hô hấp, các bệnh ung thư như ung thư máu hay ung thư tuỷ hay những người từng trải qua phẫu thuật ghép tạng. Trong một vài ngày tới, cơ quan y tế Anh sẽ liên hệ với từng người và yêu cầu những người này ở lại trong nhà, tránh tối đa việc ra đường trong khoảng thời gian 12 tuần.

Trong lúc đó, báo chí Anh đưa tin, người dân Anh tại nhiều thành phố, đặc biệt là tại thủ đô London vẫn phớt lờ các quy định về an toàn của chính phủ khi vẫn tập trung đông người trong các công viên và trong các khu chợ, khiến nguy cơ dịch Covid-19 lây lan không hề giảm.

Trước thực tế này, Thủ tướng Anh Boris Johnson buộc phải lên tiếng cảnh báo: “Mọi người cần phải tránh xa nhau 2m, phải tuân thủ các lời khuyên về giãn cách xã hội. Tôi nói lại, là hãy nghiêm túc nghe các lời khuyên đó, tuân thủ nó bởi điều này có ý nghĩa sống còn cho cuộc chiến hiện nay. Chúng tôi vẫn đang đánh giá liên tục việc tuân thủ các biện pháp này và sẽ mạnh tay hơn nếu cần thiết”.

Theo số liệu chính thức được công bố, trong ngày 22/03, nước Anh có thêm 48 người thiệt mạng và 565 ca nhiễm mới Covid-19, nâng tổng số lên 281 ca tử vong và 5683 ca nhiễm kể từ khi dịch bùng phát.

Nhiều chính trị gia tại Anh như Thị trưởng London Sadiq Khan hay Thủ hiến Bắc Ireland, Arlene Foster kêu gọi Chính phủ Anh phải nhanh chóng thiết lập các biện pháp hạn chế cứng rắn như tại các nước châu Âu khác, kể cả việc sớm phong toả nếu không muốn đối mặt với làn sóng bệnh nhân nhập viện trong 1-2 tuần tới./.

Quang Dũng/VOV-Paris 

https://vov.vn/the-gioi/15-trieu-nguoi-anh-co-nguy-co-mac-covid19-phai-o-trong-nha-12-tuan-1025660.vov

  • Từ khóa