Hỗ trợ người lao động tìm việc làm sau mùa dịch

Thứ 5, 28.10.2021 | 14:55:45
939 lượt xem

Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 6 tỉnh, thành phố diễn ra vào sáng nay (28/10) với 975 vị trí tuyển dụng thuộc mọi ngành nghề tại đầu cầu Hà Nội, mức lương từ 5 đến 20 triệu đồng.


Bàn tiếp nhận hồ sơ tại Phiên giao dịch việc làm trực tuyến sáng 28/10.

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục lại hoạt động sản xuất, kinh doanh sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch và giúp đỡ người lao động tìm kiếm việc làm trong tình hình mới, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội phối hợp cùng các cơ quan đồng cấp địa phương tại các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Bắc Kạn và Thanh Hóa tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến. Riêng tại Hà Nội, chương trình được tổ chức tại sàn số 215 Trung Kính (quận Cầu Giấy), 144 Trần Phú (quận Hà Đông) và 13 điểm giao dịch việc làm vệ tinh.

Hỗ trợ người lao động tìm việc làm sau mùa dịch -0 Người lao động tới tham gia phiên giao dịch việc làm được hướng dẫn cụ thể chi tiết.

Gần 80 doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, đa dạng các ngành nghề trên địa bàn 6 tỉnh, thành phố như thu ngân, quản lý sản xuất, kỹ thuật sản xuất, chăm sóc khách hàng, công nhân sản xuất, lễ tân…. Các doanh nghiệp cam kết tạo điều kiện cho người lao động, đặc biệt là những trường hợp thất nghiệp do dịch tiếp cận được thông tin về học nghề, việc làm cũng như cơ hội tuyển dụng phù hợp với khả năng của bản thân. Tổng số nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch tại 6 tỉnh, thành phố lên đến 8.351 chỉ tiêu, hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm phù hợp với người lao động.

Phiên giao dịch việc làm trực tuyến có sự tham giao của nhiều doanh nghiệp lớn, uy tín như Công ty Cổ phần Việt Chuẩn, Hệ thống Siêu thị BigC, Công ty Cổ phần Tập đoàn Skymond, Công ty TNHH Elentc Việt Nam,...

Hỗ trợ người lao động tìm việc làm sau mùa dịch -0 Nhà tuyển dụng phỏng vấn trực tiếp.

Theo Bản tổng hợp nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch việc làm sáng nay cho thấy, nhu cầu tuyển dụng lao động nam là 51,5%, cao hơn nhu cầu tuyển dụng lao động nữ 3%. Bên cạnh đó, tỷ lệ nhu cầu tuyển dụng đối với những lao động có trình độ Cao đẳng - Đại học, Trung cấp - Công nghệ kỹ thuật và lao động phổ thông lần lượt là 39,8%, 26,1% và 34,1%. Sự chênh lệch này không đáng kể, thể hiện rõ sự quan tâm của các doanh nghiệp với sự nhiệt tình và tinh thần đam mê công việc, tính linh hoạt và kỹ năng xử lý vấn đề và khả năng chịu áp lực trong công việc.

Anh Đỗ Văn Linh (31 tuổi), quê Bắc Giang, đang sinh sống tại quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), chia sẻ sự phấn khởi khi được tham phỏng vấn trực tiếp tại phiên giao dịch, tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp với bản thân và đáp ứng nhu cầu được công tác tại Thủ đô hoặc ở quê nhà.

Hỗ trợ người lao động tìm việc làm sau mùa dịch -0 Phỏng vấn trực tuyến người lao động tại các địa phương đang tìm kiếm việc làm.

Theo ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội, các doanh nghiệp Hà Nội cơ bản kiểm soát tình hình dịch bệnh, song song với việc duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian qua. Trong tương lai gần, Trung tâm sẽ cố gắng nỗ lực cùng UBND và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hà Nội tiếp tục đánh giá tình hình diễn biễn của dịch và công tác kiểm soát bảo đảm an toàn dịch tễ trên từng khu vực để tổ chức các phiên giao dịch việc làm lưu động khi điều cho phép.

Hỗ trợ người lao động tìm việc làm sau mùa dịch -0 Ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội.

Ông Nguyễn Văn Huế, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Bắc Giang, hy vọng thông qua phiên giao dịch việc làm trực tuyến, người lao động nhanh chóng được quay trở lại với công việc, góp phần bảo đảm cuộc sống của người dân và thúc đẩy sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất. Đối với các vị trí việc làm liên quan đến điện tử hoặc may công nghiệp, đại diện doanh nghiệp tiến hành kiểm tra tay nghề trực tiếp và kinh nghiệm, ông Thành chia sẻ.

Tùy mỗi vị trí việc làm có từng yêu cầu về trình độ, kỹ năng chuyên biệt sẽ có một mức lương khác nhau, nhưng mức thu nhập tối thiểu 5 - 7 triệu đồng/tháng sẽ dành cho các lao động chưa có tay nghề, các bạn sinh viên mới ra trường hoặc cộng việc thời vụ, bán thời gian. Ngoài ra, các doanh nghiệp tại Hà Nội cũng dành 158/975 vị trí có cơ hội thỏa thuận về mức lương trong quá trình  phỏng vấn, nhằm bảo đảm đáp ứng như cầu và quyền lợi của người lao động.

Hỗ trợ người lao động tìm việc làm sau mùa dịch -0Người lao động tới tìm kiếm việc làm tại Trung tâm tiến hành quét mã QR khai báo y tế. 

Trong phiên giao dịch việc làm trực tuyến sáng nay, tính trên tổng số 6 tỉnh, thành phố tham gia, 5 nhóm ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng cao nhất là công nhân sản xuất (2082 vị trí), nhân viên kỹ thuật (892 vị trí), thợ có tay nghề (725 vị trí), kinh doanh (583 vị trí) và thợ vận hành máy (514 vị trí). Tính riêng tại đầu cầu Hà Nội, điện - điện tử (145 vị trí), may mặc (128 vị trí), kinh doanh - marketing (121 vị trí), bán hàng/thu ngân (108 vị trí) và kế toán (88 vị trí) đang dẫn đầu về nhu cầu tuyển dụng theo nhóm ngành nghề.

78 doanh nghiệp tham phiên giao dịch việc làm trực truyến đến từ 6 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bắc Kạn, Thái Nguyên và Thanh Hóa, trong đó Bắc Giang có nhu cầu tuyển dụng cao nhất với 2.348 chỉ tiêu. Sàn giao dịch việc làm Hà Nội tham gia với 31 doanh nghiệp, chủ yếu tập trung vào các nhóm ngành nghề như may mặc, nhân viên kinh doanh, bán hàng, kế toán,...

MINH DUY/nhandan.vn

https://nhandan.vn/tin-tuc-xa-hoi/ho-tro-nguoi-lao-dong-tim-viec-lam-sau-mua-dich-671464/

  • Từ khóa