Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo

Thứ 4, 25.05.2022 | 14:18:41
157 lượt xem

Quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên đã phóng 3 tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông vào rạng sáng 25-5, chỉ một ngày sau khi Tổng thống Joe Biden kết thúc chuyến công du châu Á đầu tiên trên cương vị lãnh đạo nước Mỹ.

Thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết, đã phát hiện các vụ phóng tên lửa từ khu vực Sunan ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên vào lúc 6 giờ, 6 giờ 37 phút và 6 giờ 42 phút theo giờ địa phương. Dự kiến Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol sẽ chủ trì cuộc họp Hội đồng An ninh quốc gia để thảo luận về vụ việc.

Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo
Người dân theo dõi tư liệu về một vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên được phát trên truyền hình, tại nhà ga Seoul, Hàn Quốc ngày 7-5-2022. 
Ảnh: AFP/TTXVN 

Trong khi đó, lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã cảnh báo khả năng phóng tên lửa đạn đạo từ Triều Tiên, yêu cầu tàu thuyền tránh xa các vật thể rơi xuống vùng biển này. Theo tổ hợp truyền thông NHK, các tên lửa dường như đã rơi ngoài khu vực đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản. Thủ tướng Kishida Fumio cho biết Tokyo hiện đang thu thập thông tin về động thái của Bình Nhưỡng.

Cùng ngày, quân đội Mỹ khẳng định các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên không tạo thành mối đe dọa trực tiếp đối với Mỹ hay các đồng minh. Tổng thống Biden cũng đã được thông báo và sẽ tiếp tục được cập nhật thông tin về vụ việc.


Theo qdnd.vn

https://www.qdnd.vn/quoc-te/tin-tuc/trieu-tien-phong-3-ten-lua-dan-dao-695483

  • Từ khóa